CÁCH CHẾ BIẾN MÓN MỰC NGON

cách chế biến món mực

Nguyên liệu để làm món gỏi mực chua cay ngon:

- 500gr mực
- 2 – 3 quả ớt Đà Lạt
- Muối, hạt tiêu
- Hẹ, rau mùi
- 1 thìa dấm
- 1/2 trái chanh
- 2 thìa dầu ô liu
Cách làm món gỏi mực chua cay ngon:
Bước 1:
Chúng mình cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên như thế này.

Bước 2:
Rùi các bạn bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.

Bước 3:
Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống ra nhé.

Bước 4:
Chúng mình lạng mỏng thớ mực ra.

Bước 5:
Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm.

Bước 6:
Sau đó chúng ta đem nướng mực khoảng 20 – 30 giây mỗi bên.

Bước 7:
Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.

Bước 8:
Chúng mình lại tiếp tục thái sợi mực rùi cho vào bát.

Bước 9:
Các ấy vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát.

Bước 10:
Sau đó chúng ta cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ vào một bát to để trộn.

Bước 11:
Các bạn dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực lên nhé.

Bước 12:
Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rùi rắc lên trên là được.


Mực lá hấp gừng

cách chế biến món mực

Nguyên liệu:
- 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được). 1 củ cà rốt.
- 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
- Làm nước mắm gừng: cho đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.

Cách chế biến:

Bước 1:
- Mực làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.

Bước 2:
- Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.

Bước 3:
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi xếp 1 lớp trên đĩa. Gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá. Món này dùng nóng với nước mắm gừng.